บริษัท เซมมิเทคไฮโดร เทคโนโลยี จำกัด

ZYMETEC HYDRO TECHNOLOGY CO.,L TD

ช่องทางติดต่อ >> CLICK <<  
 
#ข้อดีของ HydroFlow เมื่อจัดการตะกรันในBoiler,CoolingTower,Chiller,Condenser

สลายตะกรัน ในบอยเลอร์ แบบไร้เคมี

          จากก่อนหน้านี้ที่เคยมีการเกาะติดสะสมเป็นเวลานาน เดิมทีจะมีการใช้กรดที่รุนแรงแช่ทิ้งไว้ในเวลาหนึ่ง เพื่อให้อ่อนตัวก่อนจะทำการซะล้างออกไป บางที่อาจรวมถึงการเคาะหรือแยงรูท่อด้วยหินขัดกับสว่านไฟฟ้า ซึ่งวิธีการนี้ถือว่ายังคงมีอันตรายที่อาจเกิดความเสียหายในTubeบางๆได้ง่ายๆถึงแม้จะบอกว่ามีความชำนาญเฉพาะทาง แต่HydroFlow จะไม่ได้ทำเช่นนั้นอีกต่อไป เมื่อมีการติดตั้งแล้ว  HydroFlow จะทำให้ตะกรันหรือสนิมที่เคยมีอยู่ก่อนแล้วนั้น หลุดออกมาทีละเล็กน้อย บางที่อาจกินเวลาตั้งแต่ 0.5-3เดือนหรือมากว่านั้นขึ้นอยู่กับว่า ชั้นตะกรันที่มีนั้น มีความหนากี่ ม.ม. ถ้าสมมุติว่าในความหนาที่ 1.6 ม.ม.นี้ทำให้เจ้าของกิจการสูญเสียเงินค่าเชื้อเพลิงเพิ่มถึง 11กว่า% รวมถึงค่าแรงที่กำลังทำกันอยู่. แต่วิธีของของHYDROFLOWนี้จะไม่มีการออกแรงไดๆของแผนกซ่อมบำรุง สภาพท่อจะสะอาดเท่าของใหม่ เมื่อตะกรันมันหลุดหมด อีกอย่างเมื่อมีการติดตั้งHYDROFLOWแล้ว ส่วนมากเราจะแนะนำลูกค้าให้ลดการใช้สารเคมี หรือบางรายอาจยกเลิกสารเคมีทั้งหมด นั่นขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่า....จะจำเป็นอีกต่อไปหรือไม่ การป้องกันตะกรันใหม่  ในบอยเลอร์

  ค่าTDS/Conductivity คือค่าของแร่ธาตุที่ อยู่ในรูปของตัวเหนี่ยวนำไฟฟ้า จะประกอบด้วย กลุ่มแคลเซี่ยม-ไบคาร์บอเน็ตเป็นส่วนใหญ่  เมื่อมันมีการเจือปนอยู่กับน้ำในปริมาณหนึ่ง น้ำจะมีค่าPH ที่สูงขึ้นเรื่อยๆตามจำนวนของความหนาแน่น เราใช้การอ่านค่าหน่วยวัดเป็น.... มิลลิกรัม/ลิตร หรือ(ppm)วิศวกรและผู้ควบคุมระบบน้ำจะทราบดีถึงปัญหาว่า มันคือต้นตอของการก่อเกิดตะกรันในระบบของเขา กลุ่มวิศกรผู้เชี่ยวชาญระบบจึงได้มีการกำหนดจำนวนตัวเลขจำนวนหนึ่งขึ้นมาที่บ่งชี้ว่ามันทำให้ก่อปัญหาหินปูนที่แข็งตัวอย่างแน่นอนและในระยะสั้นๆ เราเรียกมันว่า"ตะกรัน"นั่นเอง. จะสังเกตได้แล้วว่าถ้าเราไม่ทำการป้องกันมันก็จะยังดำเนินการไปตามรูปแบบและคุณสมบัติของมันอยู่แล้วและยังคงทำไปเรื่อยๆคือ การตกผลึกอย่างรวดเร็ว. การจับตัวรวมกลุ่มของหินปูนจึงมักเป็นวิธีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยสารเคมีเฉพาะทาง แต่ก็ยังมีส่วนที่เล็ดลอดจากเคมีอยู่บ้างพอสมควร ขึ้นอยู๋กับคุณภาพเคมีนั้นๆ รวมถึงคุณภาพน้ำที่มาจากต้นทาง หมายความว่าจะยังคงมีโอกาสเกิดตะกรันเช่นเดิม แต่จะช้าลงบ้าง คงนึกภาพออกแล้วว่า กระบวนการจัดการที่กล่าวมานั้น กลุ่มหินปูนยังคงอยู่ตามปกติเพียงแต่เราเอาเคมีไปห่อหุ้มใว้และให้มันรวมตัวกันด้วยคุณสมบัติเฉพาะของเคมีเท่านั้น.
   Hydroflow คือเครื่องมือที่ทำการกระตุ้นให้หินปูนในน้ำเหล่านั้น เกิดมีการรวมตัวและเกิดกระบวนการอิ่มตัวเป็นตะกรัน ที่มีขนาดเล็กๆเพียง 10-50ไมคร่อนเท่านั้น HydroFlow จะบังคับให้มันเกิดอยู่ในน้ำอย่างสมบูรณ์ ด้วยการสร้างแหล่งพลังงานขึ้นมาใหม่ในรูปของประจุ บวก-ลบ อัดเข้าไปในหินปูนเพื่อเป็นการเร่งการก่อตัวให้รวดเร็วกว่า ธรรมชาติ . ด้วยหลักการที่กล่าวมานี้ คงเข้าใจแล้วว่า ก่อนหน้าที่จะมี HydroFLOW ...ทำไม?...ถึงต้องใช้เคมีตั้งมากมายเพื่อการยับยั้ง ทำความเข้าใจอีกนิด สรุปว่าหินปูนที่มีในน้ำนั้น เราไม่ได้มีการแยกออกแม้แต่นิดเดียว ทั้งแบบสารเคมีและรูปแบบของ HydroFlow แต่ถ้าเมื่อมีการกระทำใหรวมตัวกันได้ อย่างมากก็แค่ปล่อยทิ้งเมื่อเข้มข้น และคำถามที่จะถามกลับว่่า  เหตุผลที่ควบคุมคุณภาพน้ำในปัจจุบันไม่ว่าจะใช้ต้นทุนที่ต่ำหรือต้นทุนสูง ก็เพียงเพื่อไม่ให้เกิดตะกรันในเครื่องจักรเท่านั้น จริงหรือไม่จริง? ....ถ้าตอบว่าจริง แล้วคุณคงทราบแล้วว่ามีวิธีไหนบ้างที่ง่ายและประหยัดที่สุด

การป้องกันสนิม 
สนิมมีจุดกำเหนิดจาก3ปัจจัย เช่น แบคทีเรีย,ตะกรัน,และจากการออกซิไดช์ของออกซิเจน สังเกตได้ว่าทำไมต้องมีเคมีเพื่อป้องกันสิ่งนี้ แต่HydroFlow สามารถยับยั้งได้พร้อมกันในหนึ่งเดียวด้วยวิธีการ skin effect โปรดดูในเอกสารประกอป  ,คลิกดูรูปภาพ 

ปฏิกิริยาคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าของHydroFlow

สร้างให้เกิดเป็น กระบวนการ ปฏิกิริยาทางไฟฟ้าเคมี ในช่วงสั้นๆแต่ถี่มากถึง 1/150000  คือการชาร์ตประจุ ดูจากรูปที่3(รูป.a).,และ ดูดเอาน้ำ H2O แทรกเข้าด้านในระหว่างช่องว่างแคบๆของหินปูนที่แข็งตัว(ตะกรัน)ให้ล้อมรอบให้ครบองค์ประกอบตามสูตรจนในที่สุดเกิดการพรุนและอ่อนตัวพราะมีน้ำซึมเข้าไปอยู่ด้วยแล้ว (นี่คือการสลายหินปูน)(รูป.b)., ต่อมา.เมื่อไดก็ตามถ้ามีการหลุดออกมาเพราะแรงดันของน้ำในระบบ หรือแม้กระทั่งจำพวกที่ลอยมากับน้ำดิบที่ยังไม่เปลี่ยนรูป ก็จะเกิดปฎิกิริยาเช่นเดียวกัน(A-B) .ขั้นตอนต่อมา คือการรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่ขึ้นก่อน (รูป.c).,ถึงจะเกิดการอิ่มตัว แล้วคลายสองสิ่งนั้นออก อย่างแรง ระหว่างนี้ สั้นๆก็คือการผลักหินปูนที่ก่อตัวกันอยู่แล้วให้หลุดออกด้วย และกลับสู่กระบวนการรวมตัวกันเองใหม่อีกรอบมีขนาดตั้งแต่10-50ไมคร่อน แล้วก้หมดโอกาสฝากตัวติดกับท่อหรือพื้นผิวอีกต่อไป HydroFlowจะกะทำเช่นนี้ซ้ำๆตลอดวัน-ตลอดคืนตราบไดก็ตามที่มีน้ำ,มีหินปูน,มีสนิม  จึงสังเกตได้ว่า ตะกรันที่หลุดโดยการใช้ HYDROPATH จึงเป็นผงฝุ่นและหินปูนเป็นรูปผงละเอียด ง่ายต่อการจัดเก็บ แค่ฉีดน้ำล้างก็หลุดโดยง่ายไม่ต้องออกแรง ตลอดอายุการใช้งานของHydroFlow คุณจะไม่พบตะกรันอีกตลอดไป....ดูภาพประกอบที่4ด้านล่างนี้..
  • เหตุผลที่สร้างความมั่นใจ ให้กล้ารับประกันผลงาน เทคนิของไฮโดพาท คือการนำน้ำมาเป็นส่วนหนึ่งของการเหนี่ยวนำความถี่ เพื่อการควบคุมที่ทั่วถึงตลอดทั้งระบบ ความถีที่เลือกใช้คือความถี่ที่ดีที่สุดสำหรับแก้ปัญหาดังที่กล่าวมา เราจึงให้ได้ทั้งความประหยัดและปลอดภัย นี่เป็นคุณสมบัติที่ได้รับการจดสิทธิมาแล้วบัตรทั่วโลก รวมถึงหลักการต่างๆที่ได้กล่าวมา(ดูรูปที่4) ข้อมุลอ้างอิง http://www.hydropath.com


ภาพที่1. เปรียบเทียบคุณสมบัติHydroFlow กับวิธีการอื่นๆ(คลิกดูภาพขยาย)


ภาพที่2. แสดงถึงการลดต้นทุนและขั้นตอนจัดการน้ำด้วยHydroFlow(คลิกดูภาพขยาย)

ภาพที่3.HYDROFLOW รุ่นปรับปรุงใหม่ ปี.2019


รูปที่4.HydroFlow กับการใช้งานโรงแรมและอาคารสูง
  1. มีโอกาสการคืนทุน อายุการทำงานของhydroFlow10+ปีอย่างน้อย เพราะคุณสมบัติข้างต้น สามารถทดแทนเคมีในระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการซ่อมบำรุงรายปีในระบบท่อและอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง
  2. ลดต้นทุนในการปรับสภาพน้ำอื่นๆ เช่นน้ำซ๊อฟเทนเนอร์-อาร์โอ เพียงแค่ค่าTDSไม่เกิน3000 สามารถนำเข้าระบบได้ทันที***
  3. ลดการโบวดาวน์
  4. ป้องกันสนิม-ลดการกัดกร่อน
  5. ได้ความคุ้มค่าของเครื่องจักรอุปกรณ์ ยืดอายุและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ
  6. ช่วยลดพลังงาน และค่าบำรุงรักษา
  7. HydroFlow จะไม่ต้องการซ่อมบำรุงไดๆ

การติดตั้งHydroFlow กับCoolingTower

ติดตั้งในCoolingTower ให้เลือกแบบ AหรือBขึ้นอยู่กับระบบของลูกค้าเซมมิเทค ไฮโดรเทคโนโลยี 
สายด่วน 0925394945 หรือ0847326778
สงวนลิขสิทธิ์ 2555

แนะนำโดย webmaster

Visit All : 5699
© 20019-2020,  All Rights Reserved.